Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: khoevadep1112
  • Views: 13
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

KẾT NỐI
Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị sa tử cung sau khi sinh
03-09-2018, 07:37 PM
Post: #1
Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị sa tử cung sau khi sinh
Triệu chứng sa thành âm đạo thường xảy ra ở những chị em đã sinh đẻ nhiều lần. Tuy nhiên, cũng có một số nguyên cớ khác dẫn tới tình trạng này. Cùng tìm hiểu nguyên nhân sa tử cung sau khi sinh con và cách chữa trị tốt nhất theo lời khuyên của bác sỹ nhé!
Bệnh sa thành âm đạo là gì? Dấu hiệu ra sao?

Bệnh sa thành âm đạo (sa dạ con) là tình trạng tử cung bị tụt xuống dưới vị trí bình thường xuống xương đáy khung chậu, thậm chí có trường hợp tụt ra ngoài khung chậu. Sa tử cung xảy ra khi các cơ vùng chậu bị yếu đi, khiến cho nhiều cơ quan vùng chậu bị tụt xuống âm đạo. Bệnh thường gặp nhiều ở đàn bà đã sang trọng sinh đẻ nhiều hoặc độ tuổi đứng tuổi. Bệnh biểu hiện ở 3 cấp độ:

Độ 1 (nhẹ): Tử cung sa xuống thấp thoáng âm đạo.

Độ 2 (vừa): Tử cung sa xuống lộ ra ngoài âm đạo nhưng phần giữa tử cung vẫn nằm trong âm đạo.

Độ 3 (nặng): quờ tử cung sa hẳn ra ngoài âm đạo có thể bị viêm nhiễm hay bị loét.


Đa phần phụ nữ sau sinh thường bị nhẹ ở chừng độ 1, nặng hơn nữa là mức độ 2. Lúc này đa phần chị em sẽ có cảm giác căng tức, nặng trì xuống kèm theo một khối lồi hẳn ra ngoài âm đạo. Các triệu chứng khác có thể dễ nhận thấy là: đau bụng dưới, đại tiện khó và tiểu rắt, đau lưng, sau khi giao cấu có cảm giác như vừa có cái gì đó trôi ra khỏi âm đạo.

căn do gây ra tình trạng sa thành âm đạo?
Bệnh sa thành âm đạo không loại trừ bất kỳ ai do nhiều nguyên tố gây nên. Vậy bệnh sa thành âm đạo lên đường từ những nguyên do nào?

– sinh đẻ nhiều lần: sang quá trình sinh nở, cổ tử cung của người đàn bà thường có xu hướng to và rộng hơn. Vùng cơ và dây chằng nâng đỡ vùng xương chậu còn yếu nên tử cung dễ bị sa xuống không giữ đúng vị trí. đàn bà sinh càng sinh con nhiều lần càng có nguy cơ mắc sa tử cung.

– Thể trạng yếu: Sa sinh dục có thể gặp cả ở phụ nữ chưa sinh nở do thể trạng yếu, dây chằng mỏng, yếu, tử cung ở phong độ trung gian nên khi có sức ép mạnh trong ổ bụng sẽ đẩy tử cung sa dần xuống.

– Lao động quá nặng nề: Những nữ giới không kiêng cữ và phải Lao động nặng sau khi sinh thường có nguy cơ bị bệnh này cao hơn.sức ép ổ bụng tăng lên khi các tổ chức còn yếu, chưa trở lại thường nhật.


– Lão hóa: Tuổi tác, lão hóa cũng là một trong những nguyên do dẫn đến tình trạng sa tử cung, sa da con. Khi tuổi càng lớn, các cơ vùng chậu sẽ không còn chắc khỏe, tính đàn hồi giảm dần, khả năng giữ tử cung kém hơn.

Bệnh sa thành âm đạo chữa trị ra sao?
Tùy vào vi trí bị sa ( thành trước hoặc thành sau) và vào mức độ sa sẽ có phương pháp điều trị hiệp. Đối với những trường hợp nhẹ, dạ con có thể co lên có thể trở lại thường ngày nếu chăm sóc đúng cách. Các chuyên gia khuyên, tốt nhất, chị em nên dành nhiều thời kì ngơi nghỉ, đi lại nhẹ nhàng, giữ gìn cẩn thận, tránh lao lực quá sức, tránh rặn (như lúc ỉa bị táo bón).


Bên cạnh đó, sản phụ cũng nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng và có thể tập các bài tập cơ vùng sàn chậu (như bài tập Kegel), điều này giúp cải thiện đáng kể các cơ sàn chậu, góp phần khắc phục tình trạng sa thành âm đạo. Áp dụng các bài tập Kegel, bạn có thể tưởng tượng mình đang đi tiểu, sau đó chủ động ngừng lại dòng nước giải hoặc dùng ngón tay đưa vào âm đạo sau đó co bóp chặt lại, lặp lại nhiều lần, tình trạng sa thành âm đạo có thể cải thiện.

Với trường hợp sa thành âm đạo nặng hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp tạo hình tầng sinh môn. Tùy vào từng chừng độ, tuổi tác, nhu cầu sinh nở của mỗi khách hàng, thầy thuốc sẽ tham vấn và chọn lọc kỹ thuật điều trị thích hợp.

giải phẫu sẽ được tiến hành sau khi sinh khoảng ba tháng, khi phần âm hộ – âm đạo trở lại thông thường thì việc tạo hình đạt hiệu quả cao hơn. Nếu người bệnh còn nhu cầu sinh đẻ thì thầy thuốc chuyên khoa có thể coi xét tiến hành thủ thuật treo tử cung lên kết hợp với thu nhỏ âm đạo để giữ lại chức năng sinh sản. Với trường hợp không còn khả năng sinh sản (ở người lớn tuổi) thì phương pháp cắt bỏ hoàn toàn tử cung sẽ được tuyển lựa.
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)